Mặc dù Tây Ban nha và Bồ Đào Nha đang chiếm ưu thế ở bảng B nhưng điều này không giúp ích gì cho họ khi cả 2 vẫn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi World Cup 2018 từ vòng bảng.

Tây Ban Nha

tay-ban-nha

Mặc dù có cùng số điểm, hiệu số +1 như Bồ Đào Nha nhưng Tây Ban Nha có chỉ số Fair-Play tốt hơn nên đội bóng này tạm thời đang đứng đầu bảng B. Bởi vậy, nếu Tây Ban Nha hạ gục Morocco thì chắc chắn sẽ giành vé vào vòng ⅛. Song song đó, đội bóng này sẽ phải chờ kết quả từ phía Bồ Đào Nha và Iran để biết mình sẽ đi tiếp với vị trí đầu bảng hay nhì bảng. Đó là một viễn cảnh tốt.

Trong trường hợp hòa Morocco, mặc dù vẫn có tấm vé đi tiếp nhưng nếu muốn ngồi vào vị trí đầu bảng thì Bồ Đào Nha và Iran cũng phải có kết quả hòa.

Trường hợp xấu nhất, nếu Morocco thắng, Tây Ban Nha chỉ có thể cầu nguyện Bồ Đào Nha hạ gục Iran. Nếu không được như mong ước, Bồ Đào Nha và Iran hòa nhau hoặc Bồ Đào Nha thua trận thì số phận của Tây Ban Nha khi này sẽ phụ thuộc vào chỉ số phụ để biết kết quả có được đi tiếp hay không.

Bồ Đào Nha

bo-dao-nha

Trong trận đấu với Iran đêm nay, chỉ cần cầm hòa với Iran thì Bồ Đào Nha chắc chắn sẽ giành vé đi tiếp vòng ⅛. Nhưng nếu muốn đứng đầu bảng B thì Ronaldo và các đồng đội nhất thiết cần đến 1 chiến thắng. Nếu hòa và muốn đi tiếp với vị trí đứng đầu bảng B thì Bồ Đào Nha chỉ trông chờ vào Morocco đánh bại Tây Ban Nha hoặc cầm hòa.

Nhưng trường hợp xấu nhất, Bồ Đào Nha sẽ không thể qua khỏi vòng bảng nếu bị thua Iran. Khi đó họ sẽ phải nhường tấm vé đi tiếp cho Iran.

Iran

iran

Muốn có chắc tấm vé vòng ⅛ Iran bắt buộc phải thắng Bồ Đào Nha và có 3 điểm trong trận đấu tối nay. Còn nếu Iran hi vọng được đi tiếp với ngôi đầu bảng, ngoài việc thắng Bồ Đào Nha họ còn phải mong cho Morocco hạ gục Tây Ban Nha ở trận đấu cùng thời gian.

Nếu hòa, Iran chỉ được đi tiếp nếu như Tây Ban Nha để thua Morocco.

Còn nếu bị thua, Iran sẽ phải xách vali về nước và nói lời tạm biệt với World Cup 2018.

Morocco

Morocco chắc chắn bị loại khỏi World Cup 2018 do họ đã để thua cả 2 trận mở màn.

Tiêu chí xếp hạng của FIFA

tieu-chi-xep-hang-cua-fifa

Xem thêm:

>>Những con số biết nói mùa World Cup 2018: Ronaldo mất kỷ lục

>>Nỗi đau của Maradona sau khi Argentina thua đậm